Vòng tuyển cấp trường cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020

Ngày 9/10/2020, Ban tổ chức cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam Đại học Kinh tế sẽ tổ chức vòng tuyển cấp trường, nhằm chọn ra một đội đại diện tham dự vòng Bán kết khu vực phía Bắc.

Được tổ chức từ năm 2018 bởi Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam, cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam - Viet Nam Young Logistics Talents, với sự hỗ trợ của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của những bạn trẻ có niềm đam mê với logistics. Cuộc thi là không chỉ tìm ra những “hạt giống” mới cho thế hệ nhân tài của logistics Việt Nam, mà còn góp phần nâng cao nhận thức xã hội về tầm quan trọng cũng như lợi ích của việc phát triển lĩnh vực logistics với nền kinh tế đất nước.
Với tư cách là thành viên của Mạng lưới đào tạo Logistics Việt Nam, nhằm khẳng định vai trò của Trường trong sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao và cũng là tiền đề cho việc mở ngành đào tạo trong lĩnh vực Logistics ở Việt Nam, căn cứ kết quả vòng sơ loại của Ban tổ chức, Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế tổ chức một cuộc thi cấp trường Đại học Kinh tế nhằm chọn ra một Đội đại diện trường (trong số 12 nhóm tham gia Vòng sơ khảo) tham dự vòng Bán kết khu vực phía Bắc.

Thông tin Vòng thi cấp trường:
  • Thời gian: 8h30-11h30 Thứ sáu, ngày 09/10/2020
  • Địa điểm: Hội trường 801 E4, Đại học Kinh tế, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Nội dung Vòng thi cấp trường

STT Nội dung Hình thức Thời gian Cơ cấu điểm
 1Giới thiệu đội thi Mỗi nhóm chuẩn bị một video giới thiệu nhóm, gửi về cho BTC trước ngày 04/10/2020 Video có độ dài dưới 2 phút
 Điểm tối đa: 10 điểm
- Tính sáng tạo: 5 điểm
- Tính đồng đội: 5 điểm
 2Thuyết trình theo chủ đề Các nhóm chuẩn bị một chủ đề bất kỳ thuyết trình 10phút/nhóm
 Điểm tối đa: 50 điểm
- Tính thời sự: 10 điểm -     Hình thức và nội dung trình bày: 30 điểm
- Tính đồng đội: 10 điểm
 3
Chọn ra 6 đội xuất sắc nhất sau vòng 2 theo thang điểm 100: Dựa trên kết quả vòng sơ loại (thang điểm 40), phần giới thiệu đội thi (thang điểm 10), phần thuyết trình theo chủ đề (thang điểm 50)
Điểm cuối cùng = Điểm vòng sơ loại + Điểm giới thiệu đội thi + Điểm thuyết trình theo chủ đề
 4Tranh luận bằng Tiếng Anh
-  6 đội xuất sắc nhất sau vòng 2 sẽ tham gia.
-  BTC sẽ đưa ra câu hỏi tình huống, các đội thi bốc thăm để đấu cặp
  5 phút/ cặp đấu
  Điểm tối đa: 20 điểm
- Khả năng lập luận: 10 điểm