Kế hoạch tổ chức Cuộc thi online “Sing and Stay”

Trường ĐH Kinh tế có CLB Âm nhạc SOS với rất nhiều tài năng ca hát
Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025; Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020, kế hoạch số 01 KH/TN - ĐHKT đã được Đảng ủy – Ban Giám hiệu ký ngày 02/01/2020; Đoàn thanh niên - Hội sinh viên tổ chức cuộc thi Online như sau:

A. Mục đích, ý nghĩa:

- Tạo sân chơi bổ ích, giúp người thi thể hiện đam mê và tài năng âm nhạc.

- Tạo cơ hội cho các em Trường THPT được giao lưu, kết nối với các anh chị sinh viên, hiểu thêm về Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN.

- Đưa hình ảnh Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN ra cộng đồng thông qua âm nhạc. Hưởng ứng chiến dịch phòng chống Covid 19 với khẩu hiệu “We stay home, we sing”.

- Tăng cường các hoạt động để truyền thông cho các chương trình tuyển sinh của Trường.

B. Đơn vị tổ chức: Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Đơn vị thực hiện Câu lạc bộ âm nhạc SOS - Sounds of Soul.

C. Nội dung cuộc thi:

- Tác phẩm thuộc phạm trù tài năng về âm nhạc: có thể hát hoặc biểu diễn nhạc cụ dưới hình thức đơn ca, song ca, top ca, band.

- Tác phẩm dự thi là các tác phẩm có chủ đề về Tình yêu (nam nữ, bạn bè, gia đình, quê hương, truyền năng lượng và lan tỏa nguồn cảm hứng cho cộng đồng...) và Học đường (tình yêu mái trường, thầy cô, bạn bè, tuổi học trò…).

- Khuyến khích Video sáng tạo, có thể kết hợp với các tài năng (nhảy, múa...).

D. Thể lệ cuộc thi:

1. Thời gian diễn ra cuộc thi:

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: 10/5 – 20/5

- Thời gian đánh giá và bình chọn Online: 22/5 – 25/5

- Thời gian công bố kết quả: 27/5

2. Đối tượng dự thi

- Các bạn sinh viên, các em học sinh THPT có khả năng và đam mê âm nhạc trên cả nước.

3. Yêu cầu về Clip dự thi

- Tác phẩm dự thi là Video chất lượng tối thiểu HD720p, clip định dạng .mp4 hoặc MOV, dung lượng phát 3-6 phút

- Video clip có thể được quay bằng các thiết bị chuyên hoặc không chuyên dụng, có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo về hình ảnh, âm thanh.

- Video clip gửi dự thi là clip gốc, có chất lượng tốt, hình ảnh và âm thanh rõ ràng, đảm bảo tính chân thực.

- Video clip dự thi chưa tham gia cuộc thi nào.

- Bài dự thi phù hợp với thuần phong mỹ tục.

- Người dự thi phải đảm bảo bản quyền của tác phẩm dự thi.

4. Cách thức tham gia: Cuộc thi sẽ tiến hành 2 giai đoạn: Lọc Video và Đánh giá – Bình chọn.

* Giai đoạn 1: Lọc Video

- Ban tổ chức sẽ tiến hành nhận bài dự thi, đánh giá, kiểm duyệt trước về mặt âm thanh, hình ảnh và nội dung qua Email: soundsofsoulueb@gmail.com,

•  Âm thanh: không bị quá nhiều tạp âm, liền mạch không ngắt quãng, không dùng Autotune.
  • Hình ảnh: rõ nét, phù hợp với thuần phong mỹ tục.
  •  Chất lượng Video tối thiểu là 720p, định dạng .MP4 và .MOV.
  •  Nội dung: phù hợp với chủ đề cuộc thi.

- Những Video đáp ứng đủ những tiêu chí trên sẽ được đăng tải trên Fanpage của Câu lạc bộ SOS – Sounds of Soul.

- Kết quả sẽ được thông báo qua Email cho thí sinh.

Giai đoạn 2: Đánh giá và bình chọn

- Các Video qua Giai đoạn 1 sẽ được đăng tải trên Fanpages SOS – Sounds of Soul: https://www.facebook.com/guitarUEB/ với hashtag là #SOSfightCovid và #UEBbyeCovid và bình chọn với cách thức tính điểm như sau:

• 30% số điểm từ bình chọn Online.
  • 70% số điểm từ đánh giá của Ban Giám khảo.

- Cách thức chấm điểm bình chọn Online: căn cứ vào lượng tương tác (React, share trên facebook):

• 1 react = 1 điểm.
  • 1 share = 3 điểm (yêu cầu share chế độ công khai + mỗi tài khoản chỉ được share 1 lần/1 ngày và tài khoản có like Fanpage “SOS - Sounds of Soul”).

- Tiêu chí đánh giá của Ban Giám khảo:

• Tiết mục đúng chủ đề, nội dung hay và ý nghĩa.
  • Tiết mục thể hiện rõ tài năng và có tính sáng tạo.
  • Video có chất lượng âm thanh tốt, hình ảnh đẹp, có đầu tư.
  • Thông điệp từ Video và thông điệp gửi gắm qua Video ý nghĩa.

E. Cơ cấu giải thưởng

Giải thưởng cuộc thi

Số lượng giải

Tiền thưởng