Phát động Cuộc thi Online tìm hiểu về “Cuộc đời và tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025; Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020, kế hoạch số 01 KH/TN - ĐHKT đã được Đảng ủy - Ban Giám hiệu ký ngày 02/01/2020; Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi Online như sau:

A. Mục đích, ý nghĩa:

- Tạo sân chơi bổ ích, tăng cường kiến thức về cuộc đời, tư tưởng và tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh cho toàn thể Đoàn viên, sinh viên trong trường.

- Khích lệ tinh thần noi gương, học tập và làm việc có mục đích, có lý tưởng theo lời Bác trong cuộc sống và trong công việc hàng ngày.

- Củng cố các kiến thức đã học và tìm hiểu thêm về cuộc đời và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

- Tăng cường các hoạt động để truyền thông cho các chương trình tuyển sinh của Trường.

B. Đơn vị tổ chức

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

C. Nội dung cuộc thi Online:

- Tìm hiểu về cuộc đời của Hồ Chí Minh.

- Tìm hiểu về sự nghiệp Cách mạng của Hồ Chí Minh.

- Tìm hiểu về sự nghiệp văn học của Hồ Chí Minh.

D. Thể lệ cuộc thi:

1. Thời gian diễn ra cuộc thi:

- Thời gian: từ 20:00-20:30, ngày 2/5/2020 (Thứ 7)

- Thời gian công bố kết quả: 04/05/2020

2. Đối tượng dự thi

- Tất cả các đoàn viên, sinh viên đang học tập tại trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

3. Cách thức tham gia

- Thí sinh dự thi trên nền tảng Google Form (hoặc Web MyAloha) theo đường link được đăng tải trên Fanpage ĐHKT https://www.facebook.com/ueb.edu.vn/ (link sẽ chỉ mở trong thời gian thi).

- Thí sinh tham gia bằng tài khoản Google của mình. Mỗi tài khoản chỉ được tham gia 1 lần duy nhất.

- Bài thi bao gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm 4 đáp án. Thí sinh tham gia thi tích vào một (01) đáp án đúng duy nhất. Với mỗi đáp án đúng, thí sinh được ghi nhận 1 điểm. Kết thúc cuộc thi, giải thưởng sẽ trao lần lượt cho thí sinh theo số điểm từ cao xuống thấp. Trong trường hợp có nhiều hơn 1 thí sinh có cùng điểm số, giải thưởng sẽ dành cho thí sinh tham gia thi với thời gian thi ít hơn.

E. Cơ cấu giải thưởng

Giải cá nhân: