Mời viết bài cho hội thảo quốc tế “Sự tham gia vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN: Kinh nghiệm quốc tế và hàm ý cho Việt Nam”

Ban tổ chức Hội thảo kính mời các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, các học giả và các cá nhân quan tâm viết bài tham gia Hội thảo quốc tế mang tên: “Sự tham gia vào Cộng đồng kinh tế ASEAN: Kinh nghiệm quốc tế và Hàm ý cho Việt Nam”. Thời gian nhận bài: trước ngày 20/9/2013.

Mục tiêu:

Hội thảo quốc tế “Sự tham gia vào Cộng đồng kinh tế ASEAN: Kinh nghiệm quốc tế và Hàm ý cho Việt Nam”, được tài trợ bởi quỹ Friedrich Naumann (FNF), sẽ được Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức vào ngày 11 tháng 10 năm 2013 tại Hà Nội. Hội thảo nhằm mục đích tăng cường trao đổi học thuật và thực tiễn và cung cấp một diễn đàn cho các học giả và các chuyên gia trong nước và quốc tế thảo luận về các nội dung sau:

- Kinh nghiệm của các nước ASEAN trong việc tham gia và đóng góp cho việc thực hiện AEC vào năm 2015.

- Những gợi ý cho Việt Nam tham gia thành công trong AEC.

Thời gian: 11/10/ 2013

Địa điểm:
Khách sạn Sofitel Plaza
Số 1, đường Thanh Niên, quận Ba Đình, Hà Nội

Chủ đề hội thảo:

Ban tổ chức Hội thảo kính mời các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, các học giả và các cá nhân quan tâm viết bài tham gia Hội thảo. Các bài viết và nghiên cứu cho Hội thảo tập trung vào các chủ đề sau đây:

- Kinh nghiệm của các nước ASEAN trong việc tham gia vào AEC với 4 trụ cột gồm cơ sở sản xuất và thị trường duy nhất, vùng kinh tế cạnh tranh, phát triển kinh tế công bằng và hội nhập vào kinh tế thế giới. Các bài viết nên tập trung vào các vấn đề sau:

• Nhận thức, các chính sách hoặc các chiến lược tham gia vào AEC
  • Lộ trình tham gia AEC và việc thực hiện lộ trình
  • Các tác động của việc tham gia AEC đến quốc gia.
  • Các bài học kinh nghiệm.

- Kinh nghiệm của EU và các khu vực khác về hội nhập khu vực

• Xu hướng và các hình thức hội nhập khu vực nói chung và cộng đồng kinh tế nói riêng.
  • Quá trình hình thành và phát triển của Liên minh Châu Âu, những thách thức của EU trong bối cảnh toàn cầu mới và những kinh nghiệm cho các nước ASEAN.
  • Kinh nghiệm của các nước thành viên EU trong việc tham gia vào EU.
  • So sánh giữa EU và AEC
  • Kinh nghiệm của các nước Bắc Mỹ về hội nhập kinh tế khu vực
  • Kinh nghiệm của các nước Nam Mỹ về hội nhập kinh tế khu vực
  • Kinh nghiệm của các nước Châu Phi và Trung Đông về hội nhập kinh tế khu vực.

- Quan điểm của các tổ chức quốc tế như IMF, WB, ADB… về AEC

• Các quan điểm của tổ chức quốc tế liên quan đến quá trình hình thành AEC, về tính khả thi của việc hình thành AEC vào năm 2015 và vai trò của AEC trong nền kinh tế thế giới.
  • Quan điểm của các tổ chức quốc tế về tác động của việc hình thành AEC đến nền kinh tế thế giới và khu vực.

Thời hạn, cấu trúc và định dạng của bài báo:

- Thời hạn: trước ngày 20 tháng 9 năm 2013

- Độ dài của bài viết khoảng từ 4.000 đến 6.000 từ (không bao gồm danh mục tài liệu tham khảo) và phải bao gồm các mục sau:

• Tiêu đề
  • Tóm tắt
  • Kết quả và thảo luận
  • Danh mục tài liệu tham khảo

- Bài viết có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Bài viết bằng tiếng Việt phải có tóm tắt bằng tiếng Anh.

- Bài viết đánh máy bản Word, phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, cách dòng 1.2, khổ A4.

Phát biểu khai mạc và chào mừng:
  • Đại diện của trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn)
  • Đại diện của quỹ Friedrich Naumann Stiftung Für Die Freiheit (FNF)
  • Đại diện lãnh đạo một số cơ quan Việt Nam
Địa chỉ gửi bài và liên hệ:
Ban Tổ chức Hội thảo rất mong nhận được bài nghiên cứu tham gia Hội thảo và hân hạnh được đón tiếp Quý vị tham dự Hội thảo quốc tế này.

Xin vui lòng gửi bản tóm tắt, bài viết hoàn chỉnh tới:

ThS. Vũ Thanh Hương

Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Tel: + 84–4–3754 7606 (ext: 407)
Mobile: 84-977917656

Hoặc:

TS. Nguyễn Cẩm Nhung

Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Tel: + 84-4–3754 7606 (ext: 407)
Mobile: 84-944388568

Ba tổ chức hội thảo