Lãnh đạo ĐHKT tiếp và làm việc với ĐH California

Ngày 10/7/2012, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN - PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với TS. Hamdi Bilici - Giám đốc phụ trách các chương trình hợp tác với Việt Nam, Viện Quản trị Kinh doanh thuộc ĐH Công lập California, Long Beach (Hoa Kỳ).

Cùng tham gia buổi trao đổi có ông Andrew Anh Trần - Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế, ĐH Đông Á, đơn vị kết nối giữa Viện QTKD, ĐH Công lập California, Long Beach với Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN. Về phía Trường ĐHKT có TS. Nguyễn Đăng Minh - Trưởng Phòng NCKH&HTPT, TS. Quách Mạnh Hào - Chủ nhiệm Khoa TCNH cùng hai Phó Chủ nhiệm khoa TS. Lê Trung Thành và TS. Trần Thị Thanh Tú.
Viên Quản trị Kinh doanh thuộc ĐH Công lập Bang California đặt tại Long Beach (sau đây viết tắt là CSULB-CBA) đã đạt tiêu chuẩn kiểm định bởi tổ chức Association to Advance Collegiate Schools of Business (Hiệp hội các trường hàng đầu về đào tạo QTKD), nằm trong nhóm 300 trường đại học về kinh doanh hàng đầu thế giới (theo Princeton Review). Thế mạnh của trường là các chương trình đào tạo quản lý nhân sự và quản trị kinh doanh, đặc biệt là các chương trình chuyên sâu về tài chính.
Tại buổi làm việc, đại diện CSULB-CBA và Trường ĐHKT đã đàm phán, thảo luận về các cơ hội hợp tác và thống nhất sẽ tiến hành ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. Theo đó, CSULB-CBA nhất trí sẽ hỗ trợ Trường ĐHKT trong việc hoàn thiện chương trình đào tạo cử nhân ngành Tài chính - Ngân hàng hệ chất lượng cao và phát triển chương trình đào tạo thạc sĩ QTKD chuyên sâu về tài chính. Riêng đối với chương trình thạc sĩ QTKD chuyên sâu về tài chính, hai bên thống nhất xây dựng chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Cụ thể, với kinh nghiệm thực hiện chương trình hợp tác với các trường đại học ở Việt Nam, phía CSULB-CBA sẽ hỗ trợ về các công tác xây dựng chương trình, giáo trình, trao đổi giảng viên bằng cách gửi giảng viên tham gia giảng dạy tại Trường ĐHKT. Ngược lại, Trường ĐHKT có thể gửi giảng viên tới CSULB-CBA để bồi dưỡng, nâng cao trình độ hoặc trao đổi sinh viên, học viên đến học tập một số học phần tại trường đối tác.
Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Trường ĐHKT - PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn bày tỏ  hy vọng sẽ có mối quan hệ hợp tác lâu dài với ĐH Bang California dưới sự kết nối của đối tác chung là ĐH Đông Á. TS. Hamdi Bilici đánh giá cao kết quả đạt được sau buổi làm việc, ông nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng nhanh chóng triển khai các chương trình hợp tác cụ thể với Trường ĐHKT.

PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn tại buổi làm việc với đại diện Viện QTKD, ĐH Công lập California.

TS. Hamdi Balici mong muốn các chương trình hợp tác sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất.

Hải Đăng