ĐHKT ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ

Ngày 10/6/2019, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức Lễ ký kết thoả thuận hợp tác với Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ (IMA) tại hội trường 801, E4 - số 144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Buổi Lễ ký kết đánh dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Hiệp hội IMA và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nhằm hỗ trợ  nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn theo chuẩn quốc tế trong lĩnh vực Kế toán quản trị cho sinh viên của trường. Sự kết hợp giữa IMA và Nhà trường sẽ mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong xu hướng hội nhập quốc tế thông qua việc sở hữu Chứng chỉ kế toán quản trị Hoa Kỳ CMA - chứng chỉ nghề nghiệp Kế toán quản trị được công nhận trên toàn cầu.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía ĐHKT có PGS.TS. Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thị Hồng Thúy - Chủ nhiệm Khoa Kế toán Kiểm toán, cùng đại diện lãnh đạo Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường. Về phía Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ có ông Dennis Whitney - Phó Chủ tịch Cấp cao, TS. Josh Heniro - Giám đốc IMA khu vực Đông Nam Á, ông Ryan Ang - Giám đốc phát triển kinh doanh khu vực Đông Nam Á;  Về phía Tổ chức đào tạo Smart Train - đơn vị đào tạo độc quyền của IMA tại Việt Nam có ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh - Giám đốc, bà Trần Thị Xuân Mùi - Phó Giám đốc tham dự buổi lễ.
 PGS.TS. Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT - PGS.TS. Nguyễn Anh Thu đánh giá cao mối quan hệ chiến lược với Hiệp hội kế toán quản trị Hoa Kỳ. Quan hệ hợp tác này sẽ mang lại cơ hội quý báu cho sinh viên ĐHKT tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, làm quen với các chuẩn mực kế toán quốc tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Bà cũng bày tỏ mong muốn, mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục trong nhiều hoạt động khác trong tương lai.
Ông Dennis Whitney - Phó Chủ tịch Cấp cao IMA

Về phía đại diện IMA, ông Dennis Whitney đã giới thiệu tới các giảng viên và sinh viên ĐHKT về Chứng chỉ kế toán quản trị CMA và những giá trị cốt lõi mà Hiệp hội mong muốn mang đến cho các sinh viên kinh tế. Ông cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác với Trường Đại học Kinh tế.

Sau phát biểu của đại diện ĐHKT và IMA, PGS.TS. Nguyễn Anh Thu và ông Dennis Whitney đã cùng ký vào biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Trong khuôn khổ của thỏa thuận hợp tác này, IMA phối hợp cùng Smart Train tổ chức chương trình học bổng “CMA - The key to your Accounting & Finance Career, đặc biệt dành riêng 10 suất học bổng dành cho sinh viên của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ ký kết, các giảng viên và sinh viên của trường có cơ hội được lắng nghe phần chia sẻ bổ ích từ ông Dennis Whitney về chủ đề “Tầm quan trọng của phân tích dữ liệu và ứng dụng công nghệ trong Kế toán Quản trị”.

Các đại biểu phát biểu tại phần giao lưu với đại diện IMA

Thanh Tú - Thúy Diệp