Lễ kí hợp tác giữa UEB và IIG Việt Nam: Chung tay thực hiện sứ mệnh quốc tế hóa giáo dục

UEB và IIG Việt Nam tham gia buổi lễ kí kết.
Ngày 29/3/2021, trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cùng với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam chính thức kí thỏa thuận hợp tác về phối hợp đào tạo, khảo thí, cấp chứng chỉ tin học (MOS) và Tiếng Anh, cùng với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực. Lễ kí kết có sự tham của PGS.TS Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trường nhà trường, ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, cùng các cán bộ và thầy cô đại diện.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN luôn được biết đến là một môi trường giáo dục năng động, có tầm nhìn chiến lược và định hướng phát triển theo hướng đẳng cấp quốc tế. Trường cũng đặc biệt quan tâm đến chất lượng đầu ra sinh viên, không chỉ có chuyên môn giỏi, mà còn phát triển những kỹ năng bổ trợ, hỗ trợ quá trình làm việc sau này, tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Cùng hướng đến mục tiêu quốc tế hóa giáo dục, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt cho sinh viên năm cuối và sinh viên mới ra trường, UEB và IIG Việt Nam tiến tới kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ giữa hai đơn vị, khẳng định giá trị và chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động khắc nghiệt hiện nay.
Khai mạc buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Anh Thu - Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Mang trong mình sứ mệnh quốc tế hóa giáo dục, UEB mong muốn đào tạo, cung cấp nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Kinh tế - Quản trị Kinh doanh, tạo môi trường giáo dục bền vững, khẳng định vị thế của UEB trên “bản đồ học vấn thế giới”. UEB rất vui khi có IIG Việt Nam cùng đồng hành trên hành trình thực hiện sứ mệnh quốc tế hóa. Chúc mối quan hệ đối tác của hai đơn vị thành công tốt đẹp.
PGS.TS Nguyễn Anh Thu - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu.
Tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất và đưa ra những chiến lược hợp tác phát triển, nhằm mục đích nâng cao trình độ kỹ năng bổ trợ toàn diện cho sinh viên, tạo dựng môi trường sư phạm hiện đại, hướng tới mục tiêu quốc tế hóa giáo dục.
 Đại diện 2 đơn vị kí kết  MOU
Ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam bày tỏ vui mừng khi UEB chủ động đào tạo và nâng cao kỹ năng bổ trợ toàn diện cho sinh viên, cải thiện chất lượng giáo dục cho sinh viên và giảng viên trong trường. Cũng tại buổi lễ, ông chia sẻ: “Thật may mắn khi hai đơn vị có cơ hội “bén duyên”, hợp tác thực hiện sứ mệnh quốc tế hóa giáo dục. IIG Việt Nam hy vọng có thể kết hợp cùng nhà trường, giải quyết “bài toán” chất lượng đầu ra, khẳng định năng lực và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong nước cũng như quốc tế.
Ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam phát biểu tại lễ kí kết.