Hội thảo phương pháp luận và triển khai đề tài cấp Nhà nước mã số KX.03.06/06-10

Nhằm nâng cao hiệu quả nghiên cứu trong quá trình triển khai đề tài cấp Nhà nước “Nhân cách doanh nhân và văn hóa kinh doanh ở Việt Nam trong tiến trình đổi mới và hội nhập kinh tế quốc tế”, mã số KX.03.06/06-10, ngày 3/4/2008 tại Trường Đại học Kinh tế-ĐHQGHN, Ban chủ nhiệm Đề tài đã tổ chức Hội thảo để làm rõ các mục tiêu, nội dung nghiên cứu và lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia, doanh nhân.

Tham dự hội thảo có GS.TS Dương Phú Hiệp - Chủ nhiệm chương trình KX.03.06, PGS.TS Nguyễn Duy Dũng - Thư ký Chương trình, các thành viên của Đề tài, các chuyên gia, doanh nhân và các cán bộ quản lý khoa học của Nhà trường.
Tại buổi hội thảo PGS.TS Phùng Xuân Nhạ, Chủ nhiệm đề tài đã giới thiệu các mục tiêu, nội dung nghiên cứu và yêu cầu Đề tài phải có đóng góp mới về khoa học, đó là xây dựng được các mô hình về nhân cách doanh nhân và văn hóa kinh doanh ở Việt Nam trong quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế. Dựa vào các mô hình này, kiểm định thực trạng nhân cách doanh nhân và văn hóa kinh doanh ở Việt Nam đang ở đâu so với các thang bậc (tiêu chí) của các mô hình? Trên cơ sở khoa học, thực tiễn đã phân tích, dự đoán những biến đổi của nhân cách doanh nhân và văn hóa kinh doanh trong thời gian tới và đề xuất, kiến nghị chính sách để hoàn thiện các mô hình. Dự kiến kết quả nghiên cứu của đề tài không chỉ có đóng góp về khoa học, xây dựng chính sách mà còn có ý nghĩa rất lớn trong việc đào tạo, nghiên cứu về văn hóa kinh doanh cho nhiều sinh viên kinh tế ở các trường đại học và tư vấn xây dựng văn hóa doanh nghiệp cho các doanh nghiệp ở Việt Nam.
Ban chủ nhiệm và các thành viên của Đề tài đã nghe được nhiều ý kiến trao đổi, góp ý của đại biểu. GS.TS. Dương Phú Hiệp đã đánh giá cao phương pháp luận, cách thức triển khai Đề tài và có nhiều ý kiến góp ý để các kết quả nghiên cứu của Đề tài đóng góp được nhiều hơn cho Chương trình. Thay mặt cho BCN và các thành viên Đề tài, PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ tiếp thu các ý kiến của các đại biểu và kết luận Hội thảo.

PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Chủ nhiệm đề tài phát biểu tại hội thảo.

Phạm Diệp