Sinh viên Trường Đại học Kinh tế đạt giải Nhì tại Hội nghị SVNCKH toàn quốc năm 2016

Ban tổ chức tặng hoa và kỷ niệm chương cho các trường đại học
Vừa qua, Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học (SVNCKH) toàn quốc khối ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh lần thứ IV đã diễn ra tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Sinh viên Trường Đại học Kinh tế (ĐHKT) - ĐHQGHN có 3 đề tài xuất sắc vượt qua vòng sơ loại và được báo cáo tại hội nghị, trong đó có 1 đề tài đạt giải Nhì.

Hội nghị SVNCKH toàn quốc khối ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh là hoạt động thường niên được tổ chức 2 năm một lần. Đây là cơ hội để SV chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, ý tưởng mới và kết quả nghiên cứu khoa học của mình, từ đó thúc đẩy niềm đam mê khoa học của sinh viên Việt Nam trong giai đoạn hội nhập quốc tế. Sau hơn 10 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 112 đề tài tham dự của 31 trường, chia thành 6 nhóm chủ đề tương ứng với 6 Tiểu ban. Có 51 đề tài xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trình bày báo cáo trực tiếp tại hội nghị lần này.
TS. Nguyễn Thị Vũ Hà (Phó trưởng Phòng NCKH & HTPT) đại diện cho Trường ĐHKT- ĐHQGHN tham dự, cùng TS. Lưu Quốc Đạt (GV Khoa Kinh tế phát triển) được mời làm thành viên Hội đồng đánh giá đề tài ở các tiểu ban. Trường ĐHKT - ĐHQGHN có 3 đề tài xuất sắc vượt qua vòng sơ loại và được báo cáo tại hội nghị là:

1. Xây dựng mô hình ra quyết định đa tiêu chuẩn tích hợp để lựa chọn và phân nhóm nhà cung cấp xanh. Sinh viên thực hiện: Trần Thị Lan Anh. Giảng viên hướng dẫn: TS. Lưu Quốc Đạt.
2. Đánh giá tác động của chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa đến thị trường chứng khoán Việt Nam. Sinh viên thực hiện: Phạm Thùy Linh, Nguyễn Anh Tiệp, Đỗ Thị Thúy. Giảng viên hướng dẫn: PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú.
3. Chính sách bảo hộ trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Sinh viên thực hiện: Trương Thị Diện, Trương Quế Hằng, Trần Minh Hoàn. Giảng viên hướng dẫn: PGS.TS. Phạm Thị Hồng Điệp.

TS. Nguyễn Thị Vũ Hà và TS. Lưu Quốc Đạt cùng các sinh viên tham gia báo cáo tại hội nghị

Kết thúc hội nghị, đề tài: “Xây dựng mô hình ra quyết định đa tiêu chuẩn tích hợp để lựa chọn và phân nhóm nhà cung cấp xanh” của SV Trần Thị Lan Anh và giảng viên hướng dẫn: TS. Lưu Quốc Đạt đã đạt giải Nhì.
Năm 2018, Hội nghị SVNCKH toàn quốc lần thứ V khối ngành Kinh tế và Quản trị Kinh doanh sẽ diễn ra tại Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Hy vọng rằng, Trường ĐHKT - ĐHQGHN sẽ tiếp tục phát huy truyền thống sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và trở thành một trong những trường có hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên mạnh trong cả nước.

Đức Lâm (Phòng NCKH & HTPT)