Đêm chung kết cuộc thi ACES 2015 thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên

Thí sinh Võ Lê Hoàng Nguyên (trái) và Phạm Hồng Nhung (phải) tại cuộc thi
Tối ngày 16/4/2015, đêm chung kết cuộc thi ACES 2015 - Ván cờ nhân sự do Câu lạc bộ Quản trị kinh doanh (BA PLUS), Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức đã diễn ra thành công tại phòng 801, nhà E4, Trường ĐHKT - ĐHQGHN.

Tham dự đêm chung kết có các thành viên thuộc Ban giám khảo: Ông Ngô Văn Trung - Tổng giám đốc Công Ty Phần Mềm True Plus, ông Lại Mạnh Quân - Ủy viên Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm Lane Xang (Lào), ông Trần Xuân Hải - Trưởng phòng Dự án và Chính sách, Ban nhân sự, Tập đoàn FPT, bà Đoàn Thị Hữu Nghị - Tổng giám đốc Tập đoàn Hiệp Hưng, ông Nguyễn Đăng Minh - Giám đốc Chương trình Cử nhân Nhiệm vụ chiến lược, Phó chủ nhiệm Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường ĐHKT - ĐHQGHN cùng hơn 200 sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Qua hai vòng loại, Ban tổ chức đã chọn ra 4 gương mặt xuất sắc, bao gồm: Võ Lê Hoàng Nguyên (Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN), Nguyễn Tường Minh (Trường Đại học Thăng Long), Phạm Hồng Nhung và Nguyễn Thị Minh Tâm (Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội). Tại vòng chung kết, 4 thí sinh phải trải qua 3 phần thi: Giới thiệu bản thân, Giải quyết tình huống và Phản biện.
Ở phần một, mỗi thí sinh có 7 phút giới thiệu bản thân, đồng thời trả lời các câu hỏi liên quan đến phương án xây dựng đội ngũ nhân sự. Sang phần Giải quyết tình huống, thí sinh được bốc thăm chọn tình huống. Thay vì nhận xét ngay sau mỗi phần xử lý tình huống, Ban giám khảo tiến hành đánh giá và đặt câu hỏi sau khi 4 thí sinh đã hoàn thành phần thi. Trong phần Phản biện, các tình huống về cắt giảm nhân sự đã được đưa ra và yêu cầu thí sinh nêu phương án xử lý, phản biện với các thí sinh khác. Theo Ban giám khảo, các tình huống tại đêm chung kết khá khó, mang tính thực tiễn cao nhưng mỗi thí sinh đều đưa ra được ý tưởng và cách giải quyết sáng tạo.
Chung cuộc, Ban giám khảo đã tiến hành trao giải cho các thi sinh xuất sắc:
  • Giải Nhất: Phạm Hồng Nhung - Sinh viên Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.
  • Giải Nhì: Nguyễn Tường Mình - Sinh viên Trường Đại học Thăng Long.
  • Đồng giải Ba: Võ Lê Hoàng Nguyên - Sinh viên Trường ĐHKT - ĐHQGHN, Nguyễn Thị Minh Tâm - Sinh viên Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Ban giám khảo trao giải cho các thí sinh

Khi được hỏi cảm nhận về cuộc thi, thí sinh Võ Lê Hoàng Nguyên - Trường ĐHKT cho biết: "ACES 2015 đã mang lại cho mình những trải nghiệm vô cùng thú vị về hoạt động liên quan đến ngành nhân sự như tuyển dụng, đào tạo hay chính sách đãi ngộ.... Qua cuộc thi này, mình đã nhận được nhiều bài học quý, từ cách tư duy, nhìn nhận vấn đề đến việc thay đổi cách suy nghĩ về nghề nhân sự hay định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Đó là những bài học giúp mình tự tin hơn để phát triển bản thân trong tương lai".
Như vậy, ACES 2015
- Ván cờ nhân sự đã đi đến hồi kết với những thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng, ngày càng có các cuộc thi bổ ích và thiết thực hơn, tạo cơ hội cho sinh viên học hỏi và tích lũy kinh nghiệm khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Ban tổ chức, nhà tài trợ và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm

____________________________________________________
Thông tin liên quan: