Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 4

Đ/c Nguyễn Hồng Sơn trao và Giấy chứng nhận và Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đ/c Phạm Văn Dũng
Ngày 31/3/2017, Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Lễ trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên, đồng thời tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII).

Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong Đảng ủy cùng đông đảo đảng viên thuộc Đảng bộ Trường ĐHKT.

Tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Trường ĐHKT Nguyễn Hồng Sơn đã trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Anh Tài và đồng chí Phạm Văn Dũng. Với sự kiện này, Đảng bộ Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã có 6 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Bí thư Đảng ủy ĐHKT - Nguyễn Hồng Sơn trao Huy hiệu và chúc mừng đồng chí Trần Anh Tài và đồng chí Phạm Văn Dũng

Phát biểu sau khi nhận Huy hiệu, đ/c Trần Anh Tài chia sẻ, trong suốt 30 năm qua, dù ở bất kỳ cương vị nào, đồng chí luôn cố gắng nâng cao năng lực, tu rèn đạo đức, tư cách của người đảng viên đồng thời nỗ lực cống hiến cho Nhà trường và xã hội. Thay mặt 2 đảng viên được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đợt này, đồng chí Trần Anh Tài bày tỏ lòng biết ơn tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã luôn ủng hộ, động viên để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên.

Đồng chí Trần Anh Tài phát biểu tại buổi lễ

Tiếp đó, các đảng viên Trường ĐHKT đã được nghe đ/c Nguyễn Đức Hà - Vụ trưởng, chuyên gia cao cấp của Ban Tổ chức Trung ương Đảng, truyền đạt các nội dung quan điểm cơ bản của Nghị quyết số 04-NQ/TW về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” ,“tự chuyển hóa” trong nội bộ; đồng thời cung cấp một số thông tin về tình hình thời sự, chính trị trong và ngoài nước.

Việc học tập quán triệt nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) nhằm giúp cán bộ, đảng viên Trường ĐHKT nắm vững mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ giải pháp trong nghị quyết, kết luận của Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII); nhận thức rõ những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống “tự diễn biến”; “tự chuyển hóa”. Qua đó, tạo sự thống nhất cao về nhận thức, tư tưởng và hành động, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo các cấp nhằm xây dựng tập thể Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Đ/c Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị học tập Nghị quyết, đ/c Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy Trường ĐHKT yêu cầu cấp ủy, các tổ chức đoàn thể thuộc Đảng bộ Nhà trường, thấm nhuần các nội dung Nghị quyết, xây dựng chương trình kế hoạch cụ thể để triển khai nhanh chóng, có hiệu quả Nghị quyết gắn với việc tổ chức xây dựng cơ sở Đảng và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại từng đơn vị. Mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ cần nghiên cứu kỹ nội dung Nghị quyết; tự kiểm điểm bản thân, đối chiếu với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến” ,“tự chuyển hóa” mà Nghị quyết TW 4 đã chỉ ra để khắc phục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, tác phong làm việc… góp phần xây dựng Đảng bộ ĐHKT thành Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Anh Đức - Vũ Thanh